HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

(0296) 3956002 -(0296) 3956440

Tin tức khác

Thừa Thiên Huế hấp dẫn với các tour du lịch biển

Thứ sáu, 27/04/2012, 09:52 GMT+7

Trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Bắc Trung bộ Huế 2012, từ 27-29/4, tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức chương trình Festival Thuận An biển gọi - 2012 với chủ đề "Về với biển."

Chương trình bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng như giải bóng đá bãi biển, liên hoan diều, biểu diễn nghệ thuật Thuận An biển gọi, đua thuyền, đi cầu khỉ trên biển, nhảy bao bố trên cát, chương trình nghệ thuật quần chúng phục vụ du khách gần xa.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Vang, ông Hồ Viết Nhuận cho biết, Thuận An biển gọi là lễ hội được tổ chức hàng năm, trở thành thương hiệu nổi tiếng về du lịch giải trí, nghỉ dưỡng biển của Phú Vang nói riêng và tỉnh Thừa Thiên-Huế nói chung.

Vào mỗi kỳ tổ chức như vậy, lượng khách về đây đều tăng đột biến, dự kiến năm nay có khoảng 30 vạn lượt khách/ngày. Do có nhiều tiềm năng và thế mạnh về du lịch biển nên trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của huyện, du lịch biển là động lực để thúc đẩy phát triển cho các ngành nghề khác.

Trước mắt, cùng với khai thác du lịch biển Thuận An, Phú Vang tiếp tục đưa vào khai thác thêm những bãi biển đẹp như Vinh An, Vinh Xuân để thu hút khách du lịch.

Thừa Thiên-Huế có bờ biển trải dài gần 100km, với nhiều bãi biển đẹp, là cơ hội để phát triển kinh tế du lịch biển.
Ngoài bãi biển Thuận An, trong chiến lược phát triển du lịch biển và đầm phá giai đoạn từ nay đến năm 2015, tỉnh chú trọng đầu tư, nâng cấp và phát triển các bãi tắm Cảnh Dương, Vinh Thanh, Vinh Hiền, Quảng Công, Quảng Ngạn, đặc biệt là vịnh Lăng Cô để tạo thành mũi đột phá của du lịch biển.

Biển Lăng Cô đẹp, gần như nguyên sơ với bãi tắm phẳng lì, nước xanh trong, hệ sinh thái rất đa dạng, phong phú.

Ngoài những giá trị mà thiên nhiên đã ban tặng, vịnh Lăng Cô còn là một bộ phận trên con đường di sản miền Trung từ động Phong Nha, Cố đô Huế đến phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn; nằm trên trục hành lang kinh tế Đông-Tây.

Bên cạnh đó, khu vực Lăng Cô được định hướng phát triển gắn kết lâu dài với khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô và cảng nước sâu Chân Mây-Lăng Cô nhằm bảo đảm phát triển bền vững và toàn diện. Hiện hoạt động du lịch dịch vụ ở Lăng Cô khá nhộn nhịp.

Ngoài các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đang hoạt động lâu nay có hiệu quả như Lăng Cô Resort, Nirvana Spa & Resort, Cố Đô, Hương Giang, Thanh Tâm, còn có rất nhiều dự án du lịch lớn khác đang trong quá trình xây dựng như khu du lịch Laguna Huế, khu du lịch Bãi Chuối, khu du lịch sinh thái đầm Lập An, khu phức hợp văn phòng, khách sạn Thủ Đức Lăng Cô, khu du lịch nghỉ dưỡng Dream Palace mở ra cho thị trấn Lăng Cô một tiềm năng du lịch rất lớn, trở thành điểm đến hấp dẫn và lý thú, nhất là dịp 30/4, 1/5 và những ngày Hè./.

Nguồn: http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=15&itemid=18487


Người viết : admin


Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến